Acer sẽ cắt giảm sẩn phẩm năm 2012

J.T. Wang, Chủ tịch và Giám đốc điều hành hoạt động của Acer cho biết quy mô sản xuất của hãng sẽ được rút ngắn lại đến ⅔ trong năm 2012 so với năm nay.

 

J.T. Wang cho biết kế hoạch đơn giản hóa của công ty sẽ hoàn thành đầy đủ trong vòng 3 năm.

 

Mặc dù quy mô sản xuất của Acer trong 2012 sẽ chỉ bằng khoảng ⅓ so với trong 2011, hãng vẫn hy vọng doanh số sẽ tăng 10%. Trong khi đó một số hãng theo dõi thị trường thì dự đoán sức tăng trưởng của Acer còn cao hơn cả con số đó.

 

2 dòng notebook mới lộ diện của Acer gồm TravelMate và Aspire. Chuỗi sản phẩm Aspire được chia thành các thương hiệu Aspire, TimelineX, Ethos, và Aspire S. Dòng sản phẩm TravelMate sẽ có 19 mẫu notebook khác. Hãng vẫn sẽ sản xuất netbook, Chromebook, máy tính bảng, máy để bàn, màn hình, máy chiếu và smartphone như trước đây. Do đó, dù cắt giảm quy mô sản xuất và từ bỏ sản phẩm giá rẻ, trong trong tương lai vẫn sẽ có rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu Acer để người dùng lựa chọn.
          

 

                                                                               Chuỗi sản phẩm mới lộ diện của Acer

 

Wang cũng dự đoán rằng giá ultrabook sẽ giảm xuống còn 700 USD trong năm sau và tạo ra 1 kỉ nguyên phát triển mới cho Windows trên hệ sinh thái của Intel. Cũng theo lãnh đạo Acer thì sự phát triển của ultrabook sẽ khiến Apple suy yếu trong vòng 2 năm tới còn Google sẽ không đạt được mục tiêu trong ngành công nghiệp PC trong tương lai gần.

 

Nguồn : Maskonline