CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRÊN DELL POWER EDGE SERVER THẾ HỆ 12

IT – Với sự chuẩn bị ra mắt các sản phẩm Dell Power Edge Server thế hệ 12 thì Dell đã có những thay đổi gần như toàn bộ kiểu dáng thiết kế và các tính năng kỹ thuật mới nhất đi kèm. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người các tính năng mới trên Server Dell thế hệ 12.

1.iDRAC:
Tính năng iDRAC được tính hợp trên hầu hết các thế hệ Server gần đây. Tuy nhiên với các thế hệ trước đây thì chỉ tích hợp tính năng iDRAC Express (hạn chế về một số tính năng: Virtual Media, Direct Console…), khi muốn nâng cấp lên tính năng iDRAC Enterprise thì phải mua thêm card  iDRAC Enterprise để gắn vào thêm. Điều này gây nhiều bất tiện vì quá trình từ lúc đặt hàng đến khi nhận được thiết bị mất rất nhiều thời gian. Với thế hệ Power Edge Server 12 thì tất cả phần cứng iDRAC Enterprise đã được tích hợp trên Mainboard, tuy nhiên chỉ có tính năng iDRAC Express là được enable, nếu muốn sử dụng tính năng iDRAC Enterprise thì khách hàng chỉ cần mua License rồi kích hoạt, việc này rất thuận tiện cho khách hàng khi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cũng tránh việc phải Shutdown Server.

Việc quản lí License thì Dell sẽ có một trang web riêng để quản lí, IT chỉ cần đang ký tài khoản bằng Service Tag của máy và lưu License trên này để backup. Trong trường hợp  thay Mainboard thì có thể backup License qua VFlash card trên Mainboard trong trường hợp máy có thể POST được, sau khi thay Mainboard mới vào thì chọn Restore từ file backup, nếu máy không hoạt động thì có thể lấy License từ Website để Restore.
 
 

2.Power Supply Unit (PSU):            
Với Power Edge Server G12 thì có thay đổi trong phần thiết kế, phần tay nắm của PSU là nhựa trong và kiêm luôn tính năng đèn LED của nguồn.

Với Power Edge Server G12 thì chúng ta có thể update firmware cho PSU, tuy nhiên lời khuyên là mọi người không nên thử update khi chưa có sự đồng ý của nhân viên bảo hành.

3. Network Daughter Card (NDC):               
Với các thế hệ Server Dell trước thì card mạng được tích hợp trên Mainboard và chỉ có duy nhất một tùy chọn là card Intel hoặc Broadcom tùy vào lúc sản xuất. Tuy nhiên với PE Server G12 thì card mạng là một Daughter Board gắn vào trên Main và có nhiều tùy chọn cho người sử dụng. Mọi người có thể tùy chọn card của Intel hay Broadcom, băng thông 1GbE hoặc 10GbE. Một đặc điểm quan trọng của card mạng ở thế hệ này là MAC Addr được lưu trên Mainboard với tính năng Flex Addr, do đó mọi người có thể thay đổiNDC khi cần thiết mà không cần phải cấu hình lại hệ thống (nhiều chương trình yêu cầu MAC Addr để quản lí).

4.Storage:
Với thế hệ Power Edge Server G12 thì Dell giới thiệu RAID Controller thế hệ PERC G8(PERC 310, PERC 710, PERC 710P và PERC 810). Với thế hệ RAID Controller G8 thìServer Dell hỗ trợ cả ổ cứng SataSASSSD trên cùng một card (khác Virtual Disk).

Với những tùy chọn của khách hàng thì Dell hỗ trợ nhiều loại BackPlane trên cùng 1 Server (tùy Model), để hỗ trợ các loại ổ cứng khách nhau. Ở thế hệ này thì Server có thể hỗ trợ gắn được 2 card RAID Controller loại Internal để hỗ trợ cấu hình RAID cho các loại ổ cứng tùy vào tính chất sử dụng.

5.Processor và Chipset: 
Với thế hệ này thì Power Edge Server sử dụng CPU Sandy Bridge EP/EN với tên mãRomley và ChipSet C600 với mã Patsburg. Việc kết hợp hoàn hảo này đã đem lại tăng đáng kể hiệu suất xử lý của Server cũng như liên kết của Server với các thiết bị ngoại vi thông qua khe mở rộng PCI thế hệ 3 được quản lí bởi Processor.

 

 

Để lại bình luận