Cách chia sẻ dữ liệu không cần USB hoặc Wifi trên Windows 10

windows 10

Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 vừa được Microsoft phát hành cách đây không lâu. Tính năng chia sẻ lân cận trong bản cập nhật lần này sẽ cho phép người dùng gửi ảnh, email, tệp, đính kèm tin nhắn mà không cần kết nối cổng USB hoặc bật wifi.

Tính năng này sử dụng kết nối Bluetooth, thậm chí không cần kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng tính năng thú vị này nhé.

Bước 1: Khởi động tính năng

windows 10

Cách đơn giản nhất để bắt đầu với tính năng chia sẻ lân cận là nhấn vào biểu tượng chia sẻ trong ứng dụng nền tảng Windows phổ biến (UWP) như Microsoft Photos hoặc trình duyệt Edge. Nếu bạn đã cập nhật lên bản cập nhật Windows 10 tháng 4 và đăng nhập vào tài khoản Microsoft, bạn sẽ thấy tùy chọn Nhấn để bật chia sẻ gần đó

Bước 2: Tìm thiết bị lân cận

windows 10

Sau khi đã bật tính năng, trong hộp thoại chia sẻ sẽ hiển thị Tìm thiết bị lân cậncùng với thông báo Đảm bảo thiết bị khác đã bật tính năng chia sẻ lân cận.

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo Tìm kiếm... đã được thay thế bằng tên thiết bị của PC gần đó. Khi tìm thấy thiết bị khác có bật chia sẻ lân cận, bạn sẽ thấy tên máy tính trong hộp thoại chia sẻ. 

windows 10

Bạn có thể tìm thấy tên máy tính của mình trong phần Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu về tên thiết bị và sửa đổi tên thiết bị của mình tại đây.

Bước 3: Bắt đầu chia sẻ

windows 10

Khi gửi đi nội dung nào đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận ở góc dưới bên phải của màn hình. Nếu gửi nhầm, bạn có thể nhanh chóng hủy bỏ trước khi người nhận chấp nhận chia sẻ.

Bước 4: Chấp nhận chia sẻ

windows 10

PC của người nhận sẽ hiển thị một thông báo ở góc dưới bên phải của màn hình. Họ có thể từ chối, lưu, hoặc lưu và mở tệp tin được chia sẻ. Lưu ý rằng nếu bạn chia sẻ ảnh được lưu trữ OneDrive từ ứng dụng Photos, người nhận sẽ nhận được liên kết chia sẻ với phiên bản trực tuyến, thay vì tệp ảnh thực tế. Nếu đó là một trang web, nó sẽ mở ra trong trình duyệt mặc định của người nhận, mà không cần phải là Edge.

Bước 5: Cài đặt chia sẻ

windows 10

Để thiết lập các thiết bị mà bạn chọn để nhận chia sẻ, bạn có thể vào Cài đặt > Hệ thống > Trải nghiệm chia sẻ. Tại đây, bạn có thể quyết định xem mình có muốn nhận chia sẻ từ bất kỳ thiết bị lân cận hay không. Ngoài ra, bạn có thể chọn các thư mục đích cho các tệp được chia sẻ.

Một tính năng cực kì hữu ích đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Để lại bình luận