Cloud8: Đẩy nhanh điện toán đám mây trong doanh nghiệp

(PCWorldVN) Ngày hội Cloud8 lần 6 với chủ đề Internet của vạn vật – Mọi vật đều trên Cloud do Hội tin học TP.HCM phối hợp cùng công ty VinaCIS tổ chức diễn ra ngày 16/6/2016.

Ngày hội Cloud8 năm nay mang đến những giải pháp công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây, buổi hội thảo chuyên đề và triển lãm của các gian hàng của những đơn vị tham gia. Sự kiện đã thu hút 30 đơn vị cung cấp hạ tầng, dịch vụ điện toán đám mây và hơn 500 lượt khách tham quan triển lãm. 

Ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch HCA.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội tin học TP.HCM (HCA) cho biết các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng và phủ rộng trên nhiều lĩnh vực từ hạ tầng cho đến cung cấp ứng dụng phần mềm. Cách đây 4 năm, các thành viên HCA còn băn khoăn khi nào điện toán đám mây sẽ được áp dụng và bao giờ doanh nghiệp Việt chấp nhận xu hướng này?

"Và đến thời điểm sự kiện Cloud8 này thì câu hỏi đó đã trở thành làm thế nào để đẩy nhanh ứng dụng điện toán đám mây", ông Tuấn khẳng định.

Ở khu vực triển lãm, các đơn vị đã giới thiệu và cho phép khách tham dự hội thảo trực tiếp sử dụng một số dịch vụ được cung cấp.

Theo ghi nhận của phóng viên PC World Vietnam, các giải pháp/ứng dụng điện toán đám mây được giới thiệu phần lớn tập trung vào công việc hằng ngày của doanh nghiệp với chi phí đầu tư thấp. Một số dịch vụ và ứng dụng điện toán đám mây đáng chú ý ở đây như dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT, thiết bị thanh toán di động của MPOS, ứng dụng IoT vào lĩnh vực nông nghiệp...

Hình ảnh các gian hàng tại triển lãm trong khuôn khổ sự kiện Cloud8 - “Internet của vạn vật – Mọi vật đều trên Cloud”:

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/