Công nghệ tiết kiệm pin dành cho smartphone và các thiết bị điện


 

Pin nhanh hết luôn là nỗi lo của cộng đồng sử dụng smartphone trên toàn thế giới. Ảnh: Internet

Các nhà khoa học Anh tạo ra loại vật liệu mới có thể thay thế cho kính trên màn hình smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh giúp pin có thể kéo dài thời lượng sử dụng. Theo các nghiên cứu, màn hình là ​bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên các thiết bị di động với khoảng 90% thời lượng pin. Tiến sỹ Peiman Hosseini, kỹ sư thuộc Đại học Oxford cho biết: "Màn hình thông minh sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm mới, họ chỉ cần sạc pin một tuần một lần".

Cụ thể, các nhà khoa học ở Anh đã tìm ra màn hình mới thay cho vật liệu thủy tinh hiện nay ứng dụng công nghệ tiết kiệm pin và điện thoại và đạt được hiệu quả đáng kể. Công nghệ này sẽ tối ưu lượng điện vào màn hình giúp cho smartphone có thể sử dụng lâu hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên theo nhận định của nhiều người thì việc sử dụng 3g liên tục cũng là tác nhân khiến pin nhanh hết và bị nóng máy. Bạn đọc có thể tìm các cách kiểm tra dung lượng 3g để quản lý, sử dụng 3g một cách hợp lý và tránh bị hao pin.

Phát minh mới sử dụng các xung điện để màn hình hiển thị ngay dưới ánh nắng mặt trời. Hãng công nghệ Bodle Technologies, đơn vị tham gia nghiên cứu hy vọng, sẽ đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới.

Thời gian sạc giảm xuống nhưng quãng đường sẽ tăng lên đối với phương tiện giao thông chạy bằng điện. Ảnh: Internet

SẮP TỚI, PIN CỦA APPLE CÓ THỂ DÙNG 1 TUẦN

Trước đó, một công ty tại Anh là Intelligent Energy đã phát triển thành công phiên bản iphone6 có khả năng hoạt động trong vòng 1 tuần liền mà không cần phải sạc. Đó là nhờ vào công nghệ pin mới có khả năng lưu trữ năng lượng gấp nhiều lần công nghệ pin hiện tại mà không làm thay đổi kích thước.

Pin Applle sẽ đưojc cải tiến với công nghệ tiết kiệm pin mới. Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu, công nghệ mới tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Nó tạo ra nguồn năng lượng nhiều hơn nhưng lại sản sinh ra ít chất thải, chỉ là nước và nhiệt độ. Nếu công nghệ tiết kiệm pin kết hợp được với viên pin khủng này thì trên lý thuyết, smartphone có thể sử dụng lên tới 2 tuần.

 

Theo Techz.vn

Để lại bình luận