Giải pháp ảo hóa hạ tầng để phục vụ truyền nhận văn bản điện tử

Đối tượng khách hàng: Cơ quan Nhà nước cấp Bộ

Hệ thống có khả năng đáp ứng cho trên 200 người dùng cùng lúc, và có thể mở rộng tùy theo yêu cầu.

Máy chủ trong hệ thống là máy chủ siêu hội tụ Fujitsu, Dell EMC tích hợp sẵn các phần mềm Vmware, Microsoft Windows Server, Microsoft Exchange Server, Windows 10, Microsoft Office, Microsoft SQL Server. Ngoài ra còn bao gồm máy chủ backup kèm theo phần mềm sao lưu, phục hồi dữ liệu, máy chủ xác thực người dùng, các phần mềm bảo mật và chống virus và các thiết bị đầu cuối đi theo.

 

 

VDI là gì ?

VDI là viết tắt của cụm từ Virtual Desktop Infrastructure, là giải pháp cho phép cung cấp môi trường làm việc trên nền tảng ảo hóa, giúp client giải phóng môi trường làm việc không còn phụ thuộc thiết bị vật lý.

VDI hoạt động trong mô hình Server-Client. Client sẽ kết nối với Server thông qua remote-desktop.

Các nhà cung cấp giải pháp VDI lớn hiện nay là : VMWare, Microsoft, Citrix, Oracle ….

Tại sao là VDI ?

Cost – Chi phí :

Giảm chi phí đầu tư thiết bị ban đầu : giảm số lượng server vật lý, client sử dụng Thin/Zero Client với chi thấp nhiều lần so với PC thông thường.

Giảm chi quản lý – với 1 IT sẽ quản lý trung bình 100 máy vật lý, nhưng với VDI 1 IT có khả năng qản lý lên tới 500 máy ảo, giảm chi phí thuê IT và chi phí bảo trì hàng năm hệ thống.

Giảm chi phí điện năng tiêu thụ – với số lượng server giảm sẽ tiết kiệm điện năng server tiêu thụ và điện năng làm mát hệ thống. Bên cạnh đó, Thin/Zero Client cũng tiêu thụ ít điện năng hơn PC thông thường.

Tiết kiệm tài nguyên lưu trữ, tránh lãng phí – với Golden/Master Image sẽ tiết kiệm tài nguyên lưu trữ, tận dụng khả năng ảo hóa và cơ chế Thin Provisioning ( xài nhiu lấy nhiu ) giúp tiết kiệm tối đa tài nguyên server.

Management – Quản lý :

Tăng khả năng quản lý tập trung – chỉ với web browser quản trị viên đã có thể quản lý toàn bộ hệ thống, khả năng troubleshot từ xa lên tới 95%.

Tăng khả năng mở rộng hệ thống với “vài nốt nhạc” – chỉ với vài thao tác click chuột thì đã có thể xây dựng 1 không gian làm việc cho user mới.

Security – Bảo mật :

Tăng khả năng bảo mật thông qua quản lý tập trung.

Update/Patch/Backup/Restore dễ dàng nhanh chóng.

Ổn định:

Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tập trung tại hệ thống lưu trữ, đảm bảo độ bảo mật và sẵn sàng cao.

Người dùng có thể truy cập máy ảo mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật với cơ chế xác thực của hệ thống.

Chính sách bảo mật và backup dữ liệu tập trung từ đội ngũ quản trị hệ thống trung tâm.

Cho phép triển khai giải pháp phòng chống virus tập trung tại hệ thống máy chủ trung tâm.

Tận dụng được lợi điểm từ hạ tầng mạng và máy chủ về độ bảo mật, sẵn sàng, dự phòng.

Tận dụng các tính năng hạ tầng ảo hóa cho phép duy trì độ sẵn sàng 24/7 và không có downtime dịch vụ khi cần bảo dưỡng, nâng cấp.