GPU NVIDIA Volta sẽ sử dụng bộ nhớ hiệu suất cao GDDR6, tốc độ nhanh gấp đôi, tiết kiệm năng lượng hơn 10%

SK Hynix cho biết GDDR6 sẽ có tốc độ nhanh gấp đôi và tiết kiệm hơn 10% năng lượng so với GDDR5.

SK Hynix – nhà sản xuất bộ nhớ RAM hàng đầu vừa công bố chuẩn bộ nhớ mới GDDR6. Bộ nhớ GDDR6 mới được phát triển trong sự hợp tác với Joint Electron Device Engineering Council (JEDEC).

 

Công ty tuyên bố rằng GDDR6 sẽ nhanh gấp đôi so với GDDR5. Chuẩn GDDR5 đang được sử dụng rộng rãi bởi nhiều GPU ngày nay. GDDR6 cũng sẽ tiêu thụ điện ít hơn 10% so với chuẩn GDDR5.

Nvidia dự kiến sẽ tung ra kiến trúc GPU Volta vào đầu năm 2018 với sự xuất hiện của chuẩn GDDR6. Trong thông cáo báo chí của mình, công ty cho biết:

“SK Hynix Inc. (www.skhynix.com) hôm nay đã giới thiệu bộ nhớ DRAM 2GHz (Gigabit) GDDR6 (Graphics DDR6) nhanh nhất thế giới. Sản phẩm hoạt động với tốc độ truyền dữ liệu (I/O data rate) 16Gbps (Gigabit/giây), đây là tốc độ nhanh nhất của ngành công nghiệp này hiện nay.

Với card đồ họa cao cấp 384-bit I/O sắp tới, DRAM này có tốc độ xử lí đồ họa lên đến 768GB (Gigabyte) mỗi giây. SK Hynix đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt sản phẩmGDDR6 hiệu năng cao cho khách hàng để phát hành card đồ họa cao cấp vào đầu năm 2018”.

Các chip nhớ GDDR6 mới cho GPU dựa trên kiến trúc sắp tới của NVIDIA sẽ thay thế chuẩn GDDR5 cũng như GDDR5X để cung cấp cho thiết bị hiệu suất xử lí đồ họa ấn tượng hơn. Đây có lẽ là tin vui với những game thủ đam mê các trò chơi có đồ họa 4K.

Nguồn : Genk.vn

Để lại bình luận