IDC THAM DỰ LỄ RA MẮT CÁC SẢN PHẨM MÁY CHỦ DELL POWER THẾ HỆ THỨ 13 TẠI VIỆT NAM CỦA DELL

Vào ngày 30/9/2014, Dell đã có buổi hội thảo ra mắt thế hệ máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 13 với những tính năng vượt trội mang tính đột phá lớn. Dòng máy chủ mới bao gồm 3 dạng là blade (M630), rack (R730xd, R730, R630) và tower (T630).

      

 

Điểm đáng lưu ý đầu tiên là dòng sever thế hệ thứ 13 của Dell được trang bị bộ vi xử lý Xeon E5-2600v3 mới nhất của Intel với khả năng lên tới 18 nhân và sử dụng DDR4 với tốc độ cao gấp nhiều lần so với DDR3. Cùng với đó, những tiến bộ trong công nghệ lưu trữ cho phép khách hàng tăng hiệu năng ứng dụng lên tới 11 lần và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Ngoài cải tiến về cấu hình thì‎ việc triển khai của thế hệ máy chủ mới này cũng gây bất ngờ cho người quản trị với chức năng one touch deployment với hướng dẫn sử dụng vô cùng đơn giản là chỉ cần lắp đặt, cắm cáp và đi ra ngoài, máy chủ sẽ tự cấu hình chỉ với một máy chủ dhcp và một máy chủ file có file xml kèm theo các bản image. Ngoài ra có thể cấu hình bằng cách cắm usb key vào cổng iDRAC chỉ trong khoảng 10 giây, giúp việc triển khai máy chủ trở nên nhanh chóng, đơn giản và đồng bộ.

Dell PowerEdge G13 cũng có một cải tiến hoàn toàn mới trong việc quản trị máy chủ đó là công nghệ iDRAC QuickSync thông qua NFC, công nghệ này giúp biến mọi thiết bị smartphone, tablet có cài đặt OpenManage Mobile trở thành công cụ quản trị máy chủ, chỉ cần áp lưng thiết bị vào server, người quản trị sẽ truy xuất ra được file log về tình trạng hoạt động của server.

Thế hệ server mới này của Dell cũng cải tiến đáng kể trong việc hỗ trợ hạ tầng ảo hoá, đặc biệt là với hạ tầng ảo hoá của VMware ví dụ như R730 có thể hỗ trợ số lượng máy ảo gấp đôi so với R720, ‎ngoài ra việc sử dụng hệ thống agent free giúp nâng cao tính bảo mật của server.   

Được kết hợp với các sản phẩm và giải pháp, các phần mềm, dịch vụ của hãng công nghệ Mỹ dành cho hạ tầng thông tin doanh nghiệp, sản phẩm mới có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống và tính linh hoạt ở mọi quy mô doanh nghiệp, đáp ứng được mọi môi trường và ứng dụng có đòi hỏi cao. 

Máy chủ của Dell có giá tương đồng với các máy chủ phổ thông hiện tại nhưng khách hàng sẽ có đươc tính năng của máy chủ doanh nghiệp khi sử dụng máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 13. Để có thêm thông tin về giải pháp đơn giản hóa hạ tầng thông tin doanh nghiệp bạn có thể truy cập vào Dell.com.

Để lại bình luận