Intel sẽ trình làng card đồ họa rời đầu tiên của mình tại CES 2019

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp vừa tiết lộ rằng sau khi tích cực phát triển, Intel đã hoàn thành việc phát triển card đồ họa rời và có thể trình làng vào đầu năm tới.

 

Thông tin về việc Intel sẽ nhảy vào thị trường card đồ họa (GPU) không hề mới. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn cho rằng Intel đã phát triển card đồ họa rời từ hai năm trước.

Mọi thứ còn trở nên rõ ràng hơn khi Intel "săn trộm" được những nhân tài quan trọng trong lĩnh vực card đồ họa của AMD như Raja Koduri và Chris Hook. Không chỉ vậy, Intel còn chiêu mộ Jim Keller, kiến trúc sư của CPU Athlon và Ryzen từ Tesla về phục vụ cho kế hoạch phát triển lõi đồ họa thế hệ tiếp theo của mình.

 

Intel sẽ trình làng card đồ họa rời đầu tiên của mình tại CES 2019 - Ảnh 1.

Và mới đây, một nguồn tin trong ngành công nghiệp đã tiết lộ với Tweaktown rằng Intel sẽ trình làng GPU mới của họ tại sự kiện CES, diễn ra vào tháng 1/2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại CES Intel sẽ chỉ trình làng card đồ họa dành cho máy trạm, máy chủ nhằm cạnh tranh với các dòng card đồ họa Tesla và Quadro của NVIDIA.

Hồi tháng 2, Intel đã trình làng nguyên mẫu card đồ họa rời đầu tiên của mình với 1,5 tỷ bóng bán dẫn. Số bóng bán dẫn này được chưa giữa hai con chip chính. Trong đó, một chip là vi xử lý đồ họa chính còn một chip FPGA. Sự xuất hiện của chip FPGA cho thấy rằng nguyên mẫu GPU này có thể được phát triển cho các máy trạm và máy chủ, chứ không phải cho máy tính chơi game hay để đào Bitcoin.

Hiện tại, chưa có thông tin gì về việc Intel sẽ phát triển card đồ họa rời cho game thủ. Tuy nhiên, đây là một thị trường béo bở mà Intel khó có thể bỏ qua. Tweaktown cho rằng trong những tháng sau khi CES 2019 diễn ra, Intel sẽ trình làng card đồ họa dành cho game thủ và người tiêu dùng bình thường.

Nguồn: Genk.vn