Muốn sử dụng Facebook nhưng vẫn tiết kiệm pin, hãy làm theo cách sau

anh bia

Facebook và Messenger là bộ đôi ứng dụng ngốn pin nhất trên smartphone bởi nó liên tục chạy ngầm cho dù bạn cố gắng vô hiệu hoá nó đi chăng nữa. Tuy nhiên, đối với những "con nghiện" thì cho dù có phải ngồi kè kè ổ sạc thì vẫn không bao giờ chịu xoá ứng dụng này. Hãy làm theo cách sau sẽ giúp bạn "sống ảo" nhưng không phải "canh cánh" nỗi lo hết pin.

Đối với Android

Bạn mở Google Chrome lên, rồi truy cập vào trang Facebook và đăng nhập. Lúc này trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo khi có ai đó bình luận hoặc nhắn tin hay không, nếu cho phép thì nhấn Cho phép.

1

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian cho mỗi lần truy cập, bạn hãy nhấn vào Menu của Chrome và chọn Add to Home screen để thêm biểu tượng Facebook ra ngoài màn hình chính.

3

Shortcurt từ trình duyệt Chrome giống y như app Facebook

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ nén và tiết kiệm dữ liệu trên Google Chrome bằng cách vào Menu > Settings > Data Saver và chuyển sang chế độ On. Khi kích hoạt tính năng này lên thì Facebook cũng tải nhanh hơn bởi mọi thứ đã được nén lại, đồng thời tiết kiệm được khoảng 35% dữ liệu 3G so với thông thường.

2

Đối với iOS

Nếu đang sử dụng iPhone hay iPad bạn hãy mở trình duyệt Safari, truy cập và đăng nhập vào Facebook. Sau đó nhấn vào nút Share ở thanh Menu, chọn Add to Home Screen. Kể từ bây giờ, bạn có thể truy cập Facebook nhanh hơn thông qua biểu tượng trang ở ngay màn hình chính. Đây là cách đơn giản nhất giúp tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên iPhone bởi nó sẽ không thể chạy nền liên tục và truy cập vị trí của bạn.

4

Các bạn thấy đấy, ngoài việc "sống chung với lũ" thì chúng ta còn có thể áp dụng những thủ thuật nho nhỏ để tiết kiệm pin khi sử dụng mạng xã hội này.

Nguồn: www.thegioididong.com